2 phương pháp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả nhất

31/03/2017

K hông chỉ cơ 1 cách duy nhất để chữa hô hàm bên trên nhưng đây nhìn chung vẫn chỉ có hai phương pháp trị răng hô hiệu quả nhất đó là niềng răng hô và phẫu thuật chỉnh hình. Cả 2 phương pháp này đều chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả nên có thể ứng dụng được trong không ít trường hợp khác nhau mà không bị giới hạn.

Niềng răng hô hàm bên trên phương pháp chỉnh răng hô hàm bên trên hiệu quả

Đây là phương pháp dùng các loại mắc cài kéo chỉnh nha về vị trí chuẩn xác. Đây là giải pháp chính thống nhất có thể áp dụng cho toàn bộ những trường hợp hô bởi răng, ở mọi cấp độ khó khăn. Sử dụng phương pháp niềng răng hô hàm bên trên; bạn có thể tìm lựa các loại mắc cài khác nhau tùy theo sở thích, cấp độ tài chính, chỉ định thẩm mỹ và độ tiện lợi. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sẽ giúp răng dịch chuyển nhanh hơn, thời gian niềng răng sẽ rút ngắn hơn, chi phí lại thích hợp hơn nhưng đây lại không thẩm mỹ. Niềng răng mắc cài sứ tuy gia tăng được tính thẩm mỹ nhưng đây mắc cài lại khá dày gây cộm cấn khó chịu, cùng với đó rất dễ dàng xảy ra sự cố nứt, vỡ mắc cài. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi đẹp, thẩm mỹ nhưng đây rất khó vệ sinh và chi phí rất cao. Niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign đẹp, thẩm mỹ, dễ vệ sinh, không xảy ra sự cố nhưng nhược điểm là thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn và giá cả cũng cao hơn.
2 phương pháp chỉnh răng hô hàm trên kết quả tốt nhất

Xem thêm:phẫu thuật điều trị móm làm đẹp
Tuy nhiên, một điểm cần phải lưu ý là niềng răng thực sự chỉ hiệu quả với trường hợp hô bởi răng và răng mọc lộn xộn, còn những trường hợp hô do xương hàm trên thì nó lại không phát huy được hiệu quả. Lúc này, bệnh nhân cần phải tìm tới phẩu thuật chỉnh hình.
Phẩu thuật chỉnh răng hô hàm trên bằng phẫu thuật chỉnh hình

Trước đây phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hình nha do răng hô là phẫu thuật khó nhưng đâybây giờ nhờ kỹ thuật phát triển, phẫu thuật cắt xương hàm đã trở thành giải pháp phẫu thuật an toàn, mang tới hiệu quả cao nhất. Hướng trị hô hàm trên sẽ là cắt bớt xương hàm bên trên và đẩy lùi vào trong hoặc là kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với tổng thể gương mặt. Để ca phẩu thuật được thành công và ko biến chứng, người mắc bệnhcần được đến các trung tâm nha khoa và bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bảo đảm về chất lượng.
Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *