Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt Của Bạn Qua Bằng Một Thực Đơn Hợp Lý

24/06/2016

Thức ăn giúp sáng mắt: có rất nhiều cách giúp sáng mắt , nhưng đối với mỗi người và tình trạng bệnh lý về mắt của họ thì chúng ta sẽ đưa ra những cách khác nhau. Những cách giúp sáng mắt mà chúng ta hay thực hành đối với tất cả những ai có vấn đề về mắt thường làm là: sử dụng thức ăn giúp sáng mắt , đoàn luyện mắt , ngăn lại trong một giới hạn nhất định những tác nhân làm mờ mắt , tập thể dục , vệ sinh mắt mỗi ngày , ….

Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn những thức ăn giúp sáng mắt:

1. Cà rốt

Chứa hàm lượng beta-carotene lớn nhất – tiền chất của vitamin A , nên những món ăn từ cà rốt luôn được nhắc đến với hiệu quả bổ mắt. Các chất oxy hóa có trong beta-carotene sẽ giúp chống lại các gốc không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc , từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể , thoái hóa điểm vàng , cận thị , loạn thị.

 Hơn vậy , hàm lượng kali có trong cà rốt còn giúp thân thể đảm bảo được sức khỏe , cân bằng dịch thể được duy trì yên ổn cũng như tăng khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Và dưỡng chất falcarinol có nhiều trong cà rốt còn giúp ức chế phát triển những tác nhân gây ung thư cho cơ thể.

Từ cà rốt bạn cũng có xác xuất chế biến được các món ăn đẹp mắt và bồi dưỡng cho thân thể. Vậy nên hãy tận dụng tối đa nguồn vật liệu phổ thông và không hề đắt đỏ này nhé.

 2. Ngô

Ngô rất giàu hàm lượng zeaxanthin và lutein , vitamin C , vitamin B5 , vitamin B1 – đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho việc bảo vệ , chăm sóc đôi mắt của bạn mỗi ngày.
Giống với các món ăn bồi dưỡng khác , ăn càng nhiều ngô , khả năng mắc phải những căn bệnh đục thủy tinh thể , mắt mất sắc tố màu vàng sẽ càng tối thiểu.

Để tăng phần trăm tiếp thụ những sắc tố tốt cho mắt có trong ngô thì hãy ăn kèm với những chất béo như dầu ô liu , hạt óc chó hay hạnh nhân.

Những món ăn mà bạn có xác xuất chế biến từ ngô ngọt như: sữa ngô – 1 loại đồ uống đang được ưa thích cho mùa hè nóng bức , bánh ngô , …

3. Cà chua

Trong thành phần nông dân của cà chua chứa hàm lượng lớn carotenoid và lycopene. Việc bổ sung đầy đủ lycopene sẽ giúp võng mạc được bảo vệ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , tránh những thương tổn khi gặp mặt với ánh sáng , giúp vết thương mau lành , loại trừ gốc không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc. “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” giúp bảo vệ mắt của bạn sáng khỏe hơn , tăng khả năng miễn dịch.

Để lượng lycopene trong cà chua được tiếp thụ tối đa thì bạn nên nấu cà chua với dầu ăn hoặc ăn sống. Những món ăn mà bạn có xác xuất chế biến từ cà chua: Canh chua , đậu sốt cà chua , sa lát , ..

ngoại giả , cà chua còn được các chị em phụ nữ ưa thích bởi hiệu lực làm đẹp. Bạn có xác xuất trùm mặt bằng những lát cà chua 2 – 3 lần mỗi tuần , giúp cung cấp đầy đủ vitamin A , C cho da của bạn , từ đó giúp da sáng và khỏe hơn.

Mít

Mít là loại trái cây rất giàu vitamin C. Một số nghiên cứu ý là một chế độ ăn uống giàu vitamin C có xác xuất làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm nhãn lực do thoái hóa điểm vàng. Mít là thực phẩm giúp bảo vệ mắt cho bé.
Khoai lang

Khoai lang không chỉ cải thiện sức khoẻ , tầm nhìn mà còn giúp mắt tự sắp xếp làm giảm độ sáng chói của ánh sáng. Món khoai lang nướng đặc biệt tốt giúp cải thiện rõ rệt sức khoẻ nhãn lực trẻ.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều selenium , một chất dinh dưỡng có xác xuất chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể và tăng khả năng thị lực.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *