Lấy vôi răng nên hay ko để bảo vệ răng tốt hơn?

24/02/2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em ko có quá nhiều vôi răng và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Gần đây em đọc trên mạng người nói lấy cao răng cực tốt người nói lấy cao răng có hại nên em băn khoăn chưa biết lấy cao răng nên hay ko? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Dung Hòa – Cao Bằng)

Trả lời:

Thân xin chào bạn!

Cảm ơn bạn Dung Hòa đã trông cậy và chia sẻ với chúng tôi băn khoăn lấy vôi răng nên hay không? Chúng tôi xin được tư vấn băn khoăn của bạn như sau:

Lấy cao răng nên hay không để bảo vệ răng tốt hơn?1Lấy vôi răng nên hay ko để khuyên vệ răng tốt hơn?

Lấy vôi răng giúp làm sạch răng và xoá bỏ vi khuẩn có hại ra khỏi răng giúp răng chắc khỏe và tránh mắc phải các bệnh về răng miệng.

Lấy vôi răng nên hay ko để chăm chút răng tốt hơn?

Theo nhiều chuyên gia nha khoa ít nhất nên lấy cao răng 6 tháng/ lần để khuyên vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn và ngăn cản các bệnh lý về răng miệng nên bạn không cần được quá lo ngại lấy cao răng nên hay ko.

cao răng tích tụ từ mảng bám thức ăn lâu ngày ko được xoá bỏ, mảng bám cao răng chứa nhiều vi khuẩn làm hại cho răng nên cần được loại bỏ để khuyên vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

cao răng nếu ko được loại bỏ sớm có thể gây nên các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu nguy hiểm và nặng nhất có thể dẫn đến mất răng nếu những bệnh này có tiến triển xấu.

bây giờ lấy vôi răng đang vận dụng giải pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm giúp hạn chế tổn thương cho răng, tuyệt đối an toàn, không liên quan đến mô kế cận. Sức mạnh của sóng siêu âm không chỉ giúp xoá bỏ mảng bám ở chân răng mà còn cả dưới nướu răng mà ko cần phải thực hiện tách nướu.

Lấy cao răng nên áp dụng theo định kỳ để đảm bảo chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Nếu bạn ko tạo nên thường xuyên vôi răng có thể áp dụng lấy vôi răng 1 năm/ lần. với các trường hợp cao răng tạo ra nhiều nên lấy cao răng định kỳ hơn để khuyên vệ sức khỏe.

Lấy cao răng nên hay không để bảo vệ răng tốt hơn?2Lấy cao răng giúp ngăn cản các bệnh lý về răng miệng

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng lá ổi

Để đảm bảo lấy cao răng an toàn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng và đạt được hiệu quả chỉnh nha an toàn nhất. các phương pháp lấy vôi răng có thể gây tổn thương cho nướu và khiến răng ê nhức.

Nên áp dụng lấy cao răng bằng máy siêu âm vừa đảm bỏ an toàn mà không gây kích ứng cho răng, bảo đảm răng sáng sạch sẽ và chắc khỏe.

hi vọng rằng với những giải đáp trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy vôi răng nên hay ko. Nếu bạn có thêm bất cứ băn khoăn nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để có được giải đáp trực tiếp từ chuyên gia.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *