Nên trồng răng giả sau khi bị gãy răng không, liệu có an toàn

30/12/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! bác sỹ trả lời giúp nên trồng răng giả ngay không ạ? Và nhổ răng bao lâu thì trồng răng giảtốt nhất? Em vừa mới nhổ 2 răng khôn và một chiếc răng hàm bị sâu phương pháp đây khoảng hơn 1 tháng. Em tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy là bị mất răng mà không trồng lại thì hàm răng sẽ bị xô lệch rất xấu. Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Đức – Hà Nội)

gia-lam-rang-implant

Khôi phục chiếc răng đã mất bằng phương pháp cắm ghép implant

Giải đáp :

Chào bạn Đức!

Cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Câu hỏi : nên trồng răng giả sau lúc nhổ răng không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

Có nên trồng răng giả ngay sau khi nhổ răng không?

Đối với răng mất trong nhiều trường hợp đều nên trồng răng giả lại càng sớm càng tốt. Bởi vì sau mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ khởi đầu tiến trinh tiêu hõm tự nhiên do khoảng trống trong xương ổ răng không được bù đắp. Xương ổ răng sẽ sụt tốt dần làm cho nướu tụt.

Tuy nhiên không nghĩa là bạn phải trồng lại nhiều chiếc răng đã nhổ. Bạn chỉ cần trồng lại chiếc răng hàm bị sâu để đảm bảo ăn nhai và sự ổn định vị trí của cung răng. Riêng với các chiếc răng khôn, bạn không cần phải trồng lại vì răng khôn không ý nghĩa gì với hàm răng. ngược lại, những chiếc răng này còn thể ảnh hưởng xấu tới hàm răng thật.

Xương và nướu tụt sẽ không thể lưu giữ răng bền chắc được dẫn tới tình trạng di răng, các chiếc răng bên cạnh khoảng trống mất răng sẽ bị đổ nghiêng, răng đối diện khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống.

Như vậy, sự mất răng không đơn giản chỉ làm răng xô lệch mà còn làm cho tiêu xương, tụt nướu và khiến mất thẩm mỹ khuôn răng cũng như là sức nhai.

Vì vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc nên làm răng giả sau lúc nhổ răng hay nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được. Phục hình là việc làm cần thiết trong trường hợp của bạn.

Nhổ răng mấy ngày thì đi trồng răng lại được?

Về việc trồng lại răng hàm giả, tốt nhất bạn nên phục hình theo phương pháp ghép răng Implant vì đó là phương pháp duy nhất ngày nay mang thể khôi phục răng mang cả chân răng để nâng đỡ thân răng giống như cấu tạo của răng thật.

Tuy nhiên, để răng Implant phục hình nhiều “tố chất” như của 1 chiếc răng sinh lý tự nhiên thì cần vận dụng phục hình theo khoa học Ghép răng Implant 4S đương đại. kỹ thuật do các bác sỹ thuộc Bệnh viện răng hàm mặt tên tuổi Forsyth sáng chế thành công những ưu điểm vô cùng nổi trội.

Kỹ thuật cho phép cấy chân răng vào trong xương nhẹ nhàng và rất nhanh chóng, chỉ cần khoảng 15 phút cho một trụ răng. Implant 4S cho phép trụ chân răng tích hợp nhanh chóng với xương hàm giúp rút ngắn thời gian trồng răng đến 3 – 4 tuần so sử dụng những khoa học trồng Implant thường nhật.

Kỹ thuật cho phép trồng răng bền chắc, chịu lực tối đa nên tương trợ ăn nhai không thua sút so răng thật. Răng còn đạt được độ trắng đẹp tự nhiên, không thể phân biệt được với răng thật.

Với kỹ thuật này, bạn không còn phải băn khoăn việc với nên trồng răng giả ngay sau lúc nhổ răng hay không vì chiếc răng sẽ không khác gì so với răng thật. Tìm hiểu thêm địa chỉ làm răng uy tín ở tphcm

Kỹ thuật hiện chỉ được các chuyên gia nha khoa hàng đầu toàn cầu tin tưởng chuyển giao độc quyền kỹ thuật cho Nha khoa Kim sau lúc đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Hàng nghìn bệnh nhân và quý khách đã được phục hình răng thành công mang hiệu quả cao nhất nhờ kỹ thuật này.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *