Niềng răng mắc cài tự buộc đảm bảo tính thẩm mỹ không?

22/02/2017

Niềng răng mắc cài tự buộc được xem là phương pháp niềng răng mang đến những ưu điểm vượt trội hơn so với cách thức niềng răng cổ điển. Vậy phương pháp này có những ưu điểm nổi bật nào, vì sao lại được mọi người tìm lựa.

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc là loại mắc cài niềng răng không cần sử dụng dây thun để buộc mà vẫn có thể hoạt động bằng hệ thống nắp trượt thông minh và có thể giữa dây kim loại bên trong mắc cài. Loại niềng này giúp giảm được tốt đa lực ma sát và giúp kiểm soát được việc chỉnh răng dễ dàng hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc chỉnh nha hiệu quả tiện lợi1Niềng răng mắc cài tự buộc chỉnh răng hiệu quả tiện lợi

Trên hệ thống mắc cài buộc tự động có thể đóng mở linh hoạt và nhanh lẹ với các báp trượt tự động thay thế cho hệ thống dây thun thông thường.

2. vì sao nên lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc?

Niềng răng mắc cài tự buộc sử hữu những ưu điểm riêng mà ko phải bất cứ loại niềng răng nào cũng sở hữu.

Tính thẩm mỹ cao, niềng răng mắc cài tự buộc không nên sử dụng dây thun mà tác động trực tiếp lên hàm mà ko gây bất tiện trong sinh hoạt mỗi ngày.

Niềng răng mắc cài tự buộc hoạt động trên nguyên lý tự động trượt lên giúp răng di chuyển theo đúng kế hoạch đã được bác sĩ yêu cầu từ trước đó.

Niềng răng mắc cài tự buộc chỉnh nha hiệu quả tiện lợi2Niềng răng mắc cài tự buộc mang tới hiệu quả niềng răng cao hơn

giải pháp này mang tới hiệu quả nắn chỉnh nha cao nên có tác dụng rút ngắn được thời gian niềng răng chỉnh nha. Niềng răng thường mất từ một. năm – 2 năm để hình thành nên với niềng răng mắc cài tự buộc có thể giảm thời gian này khi thực hiện.

Mắc cài trơn láng giúp bạn ko gặp khó khăn khi nghiền nhai và giúp việc vệ sinh răng miệng diễn ra dễ dàng hơn.

Dây cung được cố định không bung bật giúp lực kéo cũng được đảm bảo, không bị sai khác giúp răng di chuyển liên tục ko bị gián đoạn thay thế thay đổi sai lệch so với dự kiến của bác sỹ.

3. quy trình niềng răng mắc cài tự buộc

quy trình niềng răng mắc cài tự buộc được áp dụng với các bước cơ bản như sau:

đi thăm khám và tư vấn: bác sĩ tiến hành đi thăm khám và chụp CT răng cho người bệnh để kiểm tra cấu trúc khung hàm và mật độ xương để xác định tình trạng cụ thể và đưa ra hướng chữa hiệu quả nhất.

Lên phác đồ điều trị: dựa vào những số liệu sau khi chụp hình bác sỹ sẽ tiến hành lên phác đồ trị cho bệnh nhân với các thời điểm tương ứng với thời gian chữa trị.

Niềng răng mắc cài tự buộc chỉnh nha hiệu quả tiện lợi3quá trình niềng răng đúng tiêu chuẩn

Xem thêm: niềng răng phải kiêng những gì

Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài: ngay sau khi lên phác đồ trị bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của người mắc bệnh để thiết kế mắc cài cho bệnh nhân. Mắc cài được thiết kế dựa theo dấu hàm của bệnh nhân và với loại mắc cài người bệnh chọn lựa.

thực hiện gắn mắc cài: bác sỹ sẽ tiến hành gắn mắc cài vào răng cho bệnh nhân và bắt đầu quá trình niềng răng.

Theo dõi và điều chỉnh:

Khoảng ba tuần – tháng người mắc bệnh cần đến nha khoa để có bác sỹ điều chỉnh lại mắc cài và kiểm tra cấp độ dịch chuyển của răng.

Mọi băn khoăn về niềng răng mắc cài tự buộc vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được trả lời và tư vấn thắc mắc từ chuyên gia.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *