Phương Pháp Chữa Trị Căn Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Không Phải Bằng Tây Y

24/06/2016

Thoát vị đĩa đệm là nguyên do gây đau cột sống cổ , cột sống dây lưng , đau chân tay…Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ gây hậu quả nghêm trọng như: tàn phế suốt đời , đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn , teo cơ các chi nhanh chóng , khiến sinh hoạt bị có tác động đến một điều gì đó tai hại , thậm chí mất khả năng cần lao.
Các biến chứng đó có tác động đến một điều gì đó đến chất lượng cuộc sống của người bệnh , chưa kể những tốn kém do phí tổn chữa trị. đau dây lưng cục bộ , đau có xu hướng gia tăng so với bình thường khi đi lại , đứng lâu , ngồi lâu.
Cách chữa trị bệnh thoái vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm có xác xuất chữa khỏi được nếu được chữa trị tốt và kịp thời. Dưới đây là một số cách trị thoát vị đĩa đệm:
1/ chữa trị bằng chữa bệnh vật lý
Cách chữa trị thoát vị đĩa đệm tùy theo tính chất thương tổn , biến chứng của bệnh và mức độ có tác động đến một điều gì đó của bệnh đối với khả năng cơ năng và sinh hoạt của người bệnh. Các phương pháp chữa trị bao gồm chữa trị nội khoa , vật lý chữa bệnh , đông y , khôi phục lại trạng thái , ngoại khoa. Chữa trị nội khoa bằng thuốc có xác xuất chữa khỏi đa số các trường hợp thoát vị đĩa đệm. Đó là dùng thuốc giảm đau ( paracetamol , efferalgan codein ) , thuốc chống viêm không steroid ( celebrex , mobic ) , thuốc giãn cơ ( myonal ).

Ở cơ sở chuyên khoa khớp có hoàn cảnh kỹ thuật và vô khuẩn người ta còn tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison. Có xác xuất dùng các phương pháp nắn chỉnh cột sống như tác động cột sống , kéo dãn cột sống , mang công cụ cố định cột sống cổ hay dây lưng bị đau. Ở 1-3 tuần đầu tiên , việc tác động cột sống làm giãn các mâm sống và xịch lại phần đĩa đệm bị lồi trở lại vị trí bình thường.
Kéo giãn cột sống bằng công cụ chỉ định cho lồi hoặc thoát vị đĩa đệm như đai kéo giãn lưng Disk Dr. Đeo đai lưng Disk Dr chữa trị kéo giãn hay đai kéo giãn cổ có hiệu quả làm giảm tải tác động lên đĩa đệm , giữ cột sống trong thể trạng buông lỏng , có xác xuất sử dụng tại nhà và có hiệu quả lâu dài với người bệnh.
2/ Cách chữa bệnh bằng đông y
Thoái vị đĩa đệm có xác xuất chữa trị bằng các phương pháp dông y như: xoa bóp , châm cứu , ấn huyệt , thủy châm…. có hiệu quả giảm đau , chống co cứng và cải thiện công năng các cơ cạnh cột sống. Trị bệnh bằng châm cứu được phát triển ở Trung Quốc từ 2-3 mãi mãi nay.
Châm cứu kích thích tiết ra những chất hóa học tự nhiên có hiệu quả giảm đau. Các phương pháp vật lý chữa bệnh thường dùng là liệu pháp nhiệt như chườm túi lạnh , tắm nước nóng , dùng đệm sưởi nóng. Có xác xuất dùng các phương pháp khác như chiếu tia hồng ngoại , laser , sóng ngắn , từ trường , điện dẫn thuốc…
Khi có hoàn cảnh có xác xuất dùng liệu pháp tắm cát , đắp bùn , tắm suối khoáng , tắm biển. Phẫu thuật chỉ có chỉ định trong một số rất ít các trường hợp. Đó là khi chữa trị nội khoa không đỡ sau 6 tháng , hay có một số biến chứng của bệnh như liệt và teo cơ , rối loạn cơ tròn. Phẫu thuật nhằm phóng thích rễ thần kinh khỏi bị áp bức. Đó là các phương pháp cắt bỏ sự hoạt động đĩa đệm qua da , mổ cắt cung sau , mổ lấy nhân thoát vị.
Như vậy , việc chữa thoát vị đĩa đệm có khỏi được hôn trước hết phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân. Lý tưởng nhất là cơ sở y tế có các phương pháp điều trị thích hợp cho mỗi giai đoạn bệnh. Lúc đó bác sỹ sẽ tư vấn các lựa chọn điều trị cho mỗi bệnh nhân.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *