Răng hơi hô có nên niềng để răng đẹp hơn không?

08/03/2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hơi hô có nên niềng không ạ? Hàm răng em khá đều những hơi hô em không biết nên khắc phục như thế nào, có giải pháp nào ngoài niềng răng không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Mai Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân xin chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hơi hô có nên niềng không? Chúng tôi xin được giải đáp băn khoăn của bạn như sau:

Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?1Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?

Xem thêm: tại sao răng lại hô

Răng hơi hô có nên niềng răng ko ?

băn khoăn của bạn răng hơi hô có nên niềng ko, răng hơi hô không quá lộ ko tác động tới chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng nên có thể không cần niềng răng.

để chữa trị tình hình răng hơi hô bạn có thể thực hiện một số biện pháp nha khoa chuyên dụng để giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Mài răng, là phương pháp không quá thông dụng những giúp khắc phục răng hơi hô nhanh chóng. bác sĩ sẽ áp dụng mài bớt đi một phần răng thật để giúp các răng được đều nhau hơn, phương pháp này cần được mài răng nên dễ liên quan đến răng thật và gây ê răng.

Bọc răng sứ, cho bạn kết quả chỉnh hình răng giống như răng thật, răng được mài thành cách thức cùi nhỏ bảo đảm thẩm mỹ cho hàm răng. Khi bọc răng sứ cần được mài răng thật thành cùi nhỏ để được thể bọc mão răng lên trên. Kết quả đạt được chỉ sau một – hai lần hẹn với nha sỹ. tuy nhiên phương pháp này được thực hiện không đúng cách thức có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc của răng.

Trường hợp nếu bạn ko muốn răng bị tổn hại niềng răng chính là giải pháp khắc phục răng hơi hô hiệu quả nhất. Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa ảnh hưởng lên răng giúp răng rục rịch về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng tuy cần được nhiều thời gian nhất một – 2 năm nhưng đây lại cho kết quả chữa trị đến trọn đời mà không cần được thực hiện thêm bất kể thao tác nào.

Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?2Răng hơi hô có thể niềng đề giúp răng đẹp hơn

Xem thêm: niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng giúp bảo toàn răng thật, răng rục rịch theo các bước đã được tính toán từ trước không cần mài răng, không gây hại răng thật, răng về đúng vị trí cho hàm răng đều đẹp vĩnh viễn.

Để niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được các bác sĩ tới thăm khám và kiểm định hiện tượng răng miệng và lên phác đồ điều trị chính xác nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn tư vấn được băn khoăn răng hơi hô có nên niềng ko. Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp băn khoăn từ chuyên gia.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *