Tìm hiểu về quy trình trồng răng sứ như thế nào an toàn

11/01/2017

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hoàn hảo, đáp ứng những chỉ tiêu về tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai đồng thời bảo tồn mô răng tối đa. Phương pháp này thể được thực hiện bằng dưới nhiều hình thức khác nhau như cầu răng, hàm tháo lắp, bọc răng hay cấy ghép Implant. Với từng trường hợp cụ thể của mỗi người, nha sỹ sẽ đưa ra những công nghệ trồng răng thích hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào an toàn, bền đẹp

Trồng răng sứ phương pháp phục hình phổ biến hiện nay

Trồng răng sứ kỹ thuật trồng răng cơ bản khi mất răng

Khi bị mất răng, biện pháp tốt là trồng răng sứ thay vì sử dụng các loạị răng kim loại khác. sở hữu trồng răng sứ, với 4 biện pháp để bạn chọn lọc hoặc được bác sỹ lựa chỉ định tùy thuộc và hiện trạng mất răng cụ thể để phục hình thay răng mới.

Làm chụp răng sứ

Cầu răng

Làm hàm giả

Ghép răng toàn bộ thân và chân răng

CHỌN phương pháp TRỒNG RẲNG NÀO PHÙ HỢP?

Mỗi trường hợp răng bị gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ phù hợp để vận dụng một khoa học trồng răng cụ thể. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chính các bạn. Trong đó, sự giải đáp của bác sỹ đóng vai trò định hướng quan trọng, giúp xác định đâu là phương pháp đảm bảo để duy trì răng lâu dài.

Ghép răng toàn bộ thân và chân răng

Kỹ thuật giúp trồng răng đa số ngày nayImplant nha khoa. Đây là kỹ thuật thể khôi phục răng hoàn chỉnh từ thân răng đến chân răng. phương pháp này được những chuyên gia phục hình răng khuyến khích sử dụng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và duy trì được vĩnh viễn.
Implant được vận dụng lúc gãy răng hoặc mất răng rất nhiềumột vị trí hay nhiều vị trí răng trên cung hàm.

Về mặt công nghệ, phương pháp bọc lại răng thật bằng một chụp răng nhân tạo hình thể giống với răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ trong thời gian dài, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung răng.
Phương pháp này chỉ được áp dụng khi răng bạn bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn để đảm bảo để mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng.

Lắp cầu răng

Biện pháp làm cầu răng được ứng dụng lúc mất 1 hoặc một số răng mà trạng thái những răng cận kề khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Toàn bộ trường hợp lắp cầu răng là do các bạn lựa chọn để tiết kiệm chi phí bỗng nhiên muốn cấy chân răng.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được dùng để phục hình theo bắt buộc của khách hàng và bệnh nhân trong những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp cho kết quả phục hình răng kém trong tương lai hơn so mang 3 phương pháp phục hình còn lại.

Trong toàn bộ các phương pháp bị mất răng, phương pháp cấy phần lớn thân và chân răng (Implant) được đánh giá là phương pháp với tính bảo tồn răng thật cao . Trồng răng Implant cho phép bạn phục hình được răng tuyệt vờichẳng phải mài cùi răng thật kế bên chiếc răng bị mất như phương pháp cầu răng. Đây cũng là điểm tốt được những bác sỹ Nha khoa đánh giá ý nghĩa đối với sức khỏe và bảo tồn răng sinh lý mà các bạn nên chọn lựa lúc mất răng.

NÊN CHỌN SỨ không kim loại ĐỂ TRỒNG RẲNG?

Trong đa số các chiếc chất liệu răng nhân tạo, sứ không kim loại là nguyên liệu số một để trồng răng an toàn, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và duy trì lâu.

Thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại đồng chất, với màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ với nhiều chiếc độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng phổ biến thích hợp với màu da và màu môi của nhiều người. Vì vậy, với sứ không kim loại, người mất răng sẽ nhiều lựa chọn hơn để được phục hình răng thẩm mỹ và tự nhiên.

Ẳn nhai tốt

Theo thăm dò độ chịu lực của đa số những chiếc sứ như khoa, chiếc với độ Mpa tốt khoảng 400, cao gấp đôi so với răng thật. Sứ Cercon độ chịu lực gấp 9 lần răng thật, riêng Zirconia còn độ chịu lực tối đa tới một.200Mpa.Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại với thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, ngang với răng thật.

An toàn với cơ thể

Sứ không kim loại chỉ với 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Vì vậy, sứ đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

Duy trì dài lâu

Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ thể còn đó được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu như được trồng răng sứ với khoa học đảm bảo, bác sỹ với tay nghề chuyên nghiệp, răng sứ thể duy trì vĩnh viễn mà chẳng phải phục hình lại.

Với mỗi công nghệ làm cầu răng, chụp răng hay trồng răng Implant, lúc điều trị, bác sỹ sẽ tiến hành những thao tác theo trình tự vụ thể hơn. Để theo dõi những bước cụ thể và kết quả điều trị cũng như bảng giá chi tiết của từng công nghệ.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *