Trường Phái Đối Ngoại Cứng Rắn Của Tổng Thống Nga Putin

24/06/2016

Trước lời đề nghị Nga giảm găng địa chính trị để rút ngắn bài phát biểu khoảng cách công nghệ , Tổng thống Putin tự tin tuyên bố Nga sẽ không đánh đổi chủ quyền , ngay cả khi tụt hậu.

Theo báo “Vedomosti” ngày 30/5 , trong cuộc họp mới đây của đoàn chủ tịch Hội đồng Kinh tế , chủ tịch trọng tâm nghiên cứu Chiến lược ( CSR ) , cựu bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin đã đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin giảm găng địa chính trị để rút ngắn bài phát biểu khoảng cách công nghệ. Ông Kudrin giảng giải với Tổng thống Nga rằng nước này đang tụt hậu về công nghệ và cần Tham dự chuỗi công nghệ quốc tế.

phúc đáp đề xuất trên , Tổng thống Putin lưu ý ông Kudrin về lịch sử 1.000 năm qua và tự tin tuyên bố Nga sẽ không đánh đổi chủ quyền , ngay cả khi tụt hậu. Ông Putin cũng cam kết sẽ canh gác chủ quyền Nga cho đến hết thế cục mình.

Một nguồn tin báo trên tiết lộ Tổng thống Putin nói thêm rằng không cần thiết phải Thêm lên găng và hành động khiêu khích. Tuy nhiên , ông bày tỏ tin cậy doanh nhân nước ngoài sẽ không rời bỏ Mooska , vì có phẩm chất nhuận khi kinh dinh ở Nga.

 Về mặt chính thức , Điện Kremlin không bình phẩm về cuộc bàn thảo trên giữa 2 ông Putin và Kudrin. Một nguồn tin báo trên nhận định Putin có khả năng không thích “quan điểm chủ bại” của ông Kudrin.

Một nguồn tin quân sự Nga vừa tiết lộ với truyền thông địa phương rằng Moskva đang phát triển chiếc tàu bay vắng ngắt lái quyết tử phát nổ khi gặp mục đích. Loại tàu bay vắng ngắt lái “đánh bom liều chết” này đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ được giao các nhiệm vụ quan yếu tối mật trong tương lai khi “nhập ngũ” vào quân đội Nga.

Các nguồn tin tài tực cũng tiết lộ với hãng tin TASS rằng chiếc tàu bay vắng ngắt lái quyết tử này được vận hành bằng điều khiển từ xa đồng thời chỉ phát nổ khi đã gặp đúng mục đích. Tàu bay vắng ngắt lái quyết tử được cầu mong trở nên một “chiến sĩ” hỗ trợ đắc lực trong các trận giao chiến ngoài tiền phương của quân đội Nga.

Mang trên mình chất nổ , loại khí giới mới này có khả năng được điều khiển từ khoảng cách xa hàng ngàn km. Điểm trội hơn của tàu bay vắng ngắt lái quyết tử là phí tổn làm ra khá rẻ và khó phát hiện hơn chống chỏi cơ.

Loại khí giới na ná đã Lộ rõ ra tại một số nước như AeroVironment Switchblade – chiếc tàu bay vắng ngắt lái trọng lượng 2 , 7 kg của quân đội Mỹ hay chiếc Harpy and Harop thuộc làu Israel – tàu bay vắng ngắt lái quyết tử nhắm tới mục đích là các trạm radar của đối phương.

Theo truyền thông Hy Lạp , Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo duy nhất trên thế giới xin được tha thứ vì sự không thoải mái mà chuyến thăm của ông gây ra với người dân Athens .

Theo hãng tin Sputnik của Nga , lời xin được tha thứ của ông Putin được nêu lên tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tại thủ đô Athens . Theo đó , ông muốn người dân Athens bỏ quá vì các hoạt động của ông tại đây đã khiến nhiều tuyến bị cấm , gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho người dân khi tham dự giao thông.

“Tôi biết ơn những người dân Athens vì sự tiếp đón nhiệt thành và xin họ bỏ quá về một số vấn đề có khả năng đã xảy ra” , cổng thông tin news247.gr của Hy Lạp dẫn lại câu nói của ông Putin hôm 27/5.

Nhà lãnh đạo Nga vừa có chuyến công cán kéo dài hai ngày ( 27 – 28/5 ) tại Hy Lạp. Trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Nga , 2.000 cảnh sát đã được khai triển trên các đường phố ở thủ đô Athens . Địa ngục dân cũng bị cấm không được đỗ xe ở trọng tâm thành phố.

Nga và Hy Lạp đã chọn năm 2016 làm năm giao lưu văn hóa giữa hai nước , đánh dấu mốc đài kỷ niệm 1000 năm kể từ ngày những người Nga đi hàng đầu đặt chân tới Núi thiêng Athos , bán đảo ở phía bắc Hy Lạp. Tại cuộc gặp Tổng thống Putin , Thủ tướng Alexis Tsipras tuyên bố rằng mối giao thiệp càng ngày càng vững mạnh giữa Moskva và Athens là một “sự lựa chọn chiến lược” của quốc gia này.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *