Vitamin B tổng hợp là gì? Viên uống vitamin B tổng hợp loại nào tốt?

11/05/2019
Vitamin B tổng hợp là gì-1

Có một nhóm vitamin B tổng hợp gồm 8 loại khác nhau được coi là thiết yếu đối với tất cả mọi người từ già, trẻ, gái, trai, phụ nữ mang thai hay người đang đau ốm,…giúp tăng đề kháng, phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất, tăng khả năng phân chia và phát triển các tế bào. Vậy vitamin B tổng hợp là gì? Viên uống vitamin B tổng hợp loại nào tốt? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vitamin B tổng hợp là gì? Viên uống vitamin B tổng hợp loại nào tốt?

Vitamin B tổng hợp là gì? Theo tiếng Latin, “Vita” có nghĩa là sự sống, còn “Amine” là thành phần hóa học cần thiết cho sự sống. Vitamin B tổng hợp là phức hợp bao gồm 8 loại vitamin B khác nhau, mỗi loại đều có lợi ích quan trọng đối với cơ thể con người. Nếu bạn dùng một chất bổ sung có đồng thời 8 loại vitamin B này thì đây được gọi là vitamin B-complex, mỗi loại đều có vai trò và tính chất hóa học tương tự mặc dù mỗi loại đều có chức năng chuyên biệt riêng.

 • Vitamin B1 giúp tăng tuần hoàn máu, ngừa bệnh Beriberi.
 • Vitamin B2 giúp tăng cường miễn dịch, giữ cho tế bào máu, niêm mạc ruột và da khỏe mạnh, làm giảm chứng đau nửa đầu, đục thủy tinh thể,…
 • Vitamin B3 có vai trò chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
 • Vitamin B5 là yếu tố giúp kích thích tăng trưởng tế bào, làm đẹp da và chống lão hóa.
 • Vitamin B6 rất quan trọng để duy trì một trái tim khỏe mạnh.
 • Vitamin B7 (biotin) giúp tóc và móng chắc khỏe, kích thích mọc tóc.
 • Vitamin B9 là nhân tố kích thích sự tăng trưởng và phát triển tế bào và cơ thể.
 • Vitamin B12 có vai trò đặc biệt để tạo máu và nuôi dưỡng tế bào thần kinh.

Vitamin nhóm B tan trong nước, có vai trò quan trọng với quá trình trao đổi chất của các tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vitamin nhóm B tổng hợp giúp tăng đề kháng, phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất, tăng khả năng phân chia và phát triển các tế bào.

Cơ thể chúng ta sử dụng vitamin B suốt cả ngày và không có khả năng dự trữ vitamin B .Vì vậy chúng ta phải bổ sung nguồn cung cấp thường xuyên bằng cách ăn các thực phẩm giàu vitamin nhóm B hoặc sử dụng thực phẩm chức năng chứa vitamin B-Complex.

Viên uống vitamin B tổng hợp loại nào tốt? Sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn hôm nay đó là viên uống vitamin B tổng hợp Super B-Complex Kirkland, là thực phẩm chức năng của Mỹ được điều chế trên công thức hoàn chỉnh và bổ sung một cách đầy đủ các loại vitamin B tổng hợp, an toàn cho sức khỏe. Không chứa các chất bảo quản, lactose, gluten, chất tạo màu, hương vị nhân tạo,…được kiểm định nghiêm ngặt, đạt chuẩn của USP về chất lượng và độ an toàn.

Vitamin B tổng hợp là gì-3

Vitamin B tổng hợp Super B Complex Kirkland với điện phân là một công thức hoàn toàn cân bằng của vitamin B để hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, cộng với chất điện giải quan trọng để giúp giữ cho cơ thể đủ nước khi hòa với chất lỏng thích hợp. Công thức này cũng giúp duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ sức khỏe, chống oxy hóa.

 • Giúp hình thành các tế bào máu và thần kinh.
 • Có thể giúp phòng chống bệnh tim.
 • Cung cấp năng lượng và hỗ trợ chuyển hóa.
 • Hỗ trợ phát triển và giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.
 • Giúp duy trì một bộ não khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ làn da, tóc, móng và cơ.

Trên đây là một số chia sẻ của mình để giúp bạn giải đáp những thắc mắc như: Vitamin B tổng hợp là gì? Viên uống vitamin B tổng hợp loại nào tốt? Mong rằng những thông tin này có ích với bạn, chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

#HN

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *