Bác sỹ giải đáp:Tại sao răng bị thưa, nguyên nhân răng thưa

28/02/2017

Răng thưa thường khiến bạn khép mình trong giao tiếp hàng ngày. Vậy vì sao răng bị thưa và khắc phục răng thưa như thế nào? dưới đây là 1 số thông tin giúp bạn có được được hàm răng sát khít như ý muốn.

một. tại sao răng bị thưa?

trước hết cần tìm hiểu tác nhân tại sao răng bị thưa từ đó có thể phát hiện cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất.

do răng mọc ngầm, một vài chiếc răng thay thế vì phát triển trên mặt nướu lại có xu hướng mọc ngầm, tình hình này khiến cho các răng khác bị đổ về phía răng trống làm răng bị thưa.

Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất1Răng thưa do mắc bệnh lý về răng miệng

bởi sự phát triển không cân đối giữa răng và xương hàm, có thể răng hàm phát triển to quá mức làm răng bị thưa, hay là răng quá nhỏ so với xương hàm.

bởi các bệnh về răng miệng như viêm nha chu làm mòn chân răng gây ra hiện tượng tụt nướu, chân răng bị bào mòn tạo khoảng cách giữa các răng.

bởi thiếu mầm răng vĩnh viễn, có thể bởi di truyền hoặc là 1 yếu tố nào đó làm thiếu một vài mầm răng vĩnh viễn gây nên tình trạng răng bị thưa tạo khoảng trống trên răng.

bởi răng thưa hoặc là răng bị vẩu , sự va chạm giữa các chân răng khiến răng bị tác ra lý giải vì sao răng bị thưa.

2. Răng thưa có tác động gì không

tại sao răng lại thưa nếu không được khắc phục có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng cụ thể như.

chỗ trống trên răng làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, do thực tế tiêu chuẩn để đánh giá 1 hàm răng đẹp là một trong những răng sát khít nhau.

Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất2Răng thưa làm mất đi thẩm mỹ của hàm răng

Xem thêm: răng thưa có niềng được không

kẽ răng lớn làm thức ăn dễ giắt lại trên răng, tạo thời cơ cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

Răng thưa khiến cho lực nhai bị kém đi, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài gây ra những hậu quả ko tốt cho sức khỏe răng miệng.

Lực liên kế giữa những răng yếu, răng thưa có tỉ lệ răng bị gãy rụng sớm khi về già nhanh chóng hơn so với những hàm răng đều.

ba. cách thức khắc phục tác nhân vì sao răng lại thưa

Từ những nguyên nhân răng thưa và tác động từ răng thưa, thì tại sao răng bị thưa cần được khắc phục để chăm chút răng tốt hơn.

Hàn trám răng: Hàn trám răng là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp khắc phục răng hô hiệu quả nhanh chóng. Hàn trám răng sử dụng vật liệu trám nha khoa chuyên dụng để giúp răng sát khít cân chuẩn.

Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất3Niềng răng là giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Bọc răng sứ: Bọc răng sứ được là giải pháp thứ hai giúp khắc phục vì sao răng thưa hiệu quả. Bọc răng sứ được thực hiện bằng các mài răng thưa thành cùi và bọc mão răng sứ lên trên giúp thu ngắn khoảng cách giữa những răng cho hàm răng đều đẹp.

Niềng răng: Niềng răng được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục răng thưa hiệu quả. Hệ thống mắc cài niềng răng giúp các răng sát khít. Niềng răng chỉ liên quan lên răng giúp răng rục rịch không cần được mài răng nên ko liên quan tới cấu tạo răng và cho hiệu quả trọn đời.

Mọi thắc mắc về tại sao răng bị thưa vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và trả lời băn khoăn từ chuyên gia.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *