Biện pháp đơn giản để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

08/09/2016

Việc xoa bóp và bấm huyệt là những cách vô cùng hiệu quả và bền vững ở việc phòng và chữa bệnh. Đây là 3 vị trí huyệt vị quan trọng nhất, có công dụng tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua chúng.

  1. Bấm huyệt Bách hội

Dùng ngón tay trỏ hay ngón tay giữa, bấm vào chỗ huyệt bách hội cho tới khi bạn cảm thấy buồn buồn tê tê và hơi đau nhẹ. Sau đó bạn giữ mức bấm trong thời gian khoảng từ 30 giây cho đến 1 phút.

Cách bấm này có công dụng làm giảm đi bệnh đau đầu, chóng mặt, căng thẳng và những triệu chứng do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Xem thêm sản phẩm tốt cho xương khớp thuoc glucosamine

Không chỉ thế, bấm huyệt bách hội còn làm cho bạn cải thiện khả năng trí nhớ, tỉnh táo đồng thời tăng cường năng lực tư duy.

  1. Bấm huyệt Phong trì

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa đốt sống cổ

 ( nguồn: Internet )

Xòe 2 bàn tay ra, ôm chúng vào 2 bên đầu, ngón tay cái ốp thật sát xuống phía sau gáy để bấm đồng thời vào 2 điểm ở  chỗ huyệt phong trì trong thời gian từ 30 giây đến 1 phút.

Bấm huyệt này có công dụng tốt đối với người nằm ngủ sai tư thế dẫn tới những vấn đề về đốt sống cổ. Đồng thời nó có công dụng điều chỉnh được huyết áp đối với những người bị cao huyết áp.

  1. Bấm huyệt Kiên tỉnh

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa đốt sống cổ

 ( nguồn: Internet )

Dùng tay phải bạn đặt lên vai trái, ngón trỏ sẽ tìm đúng đến vị trí huyệt kiên tỉnh vừa bấm vừa day, 4 ngón tay còn lại bạn đồng thời xoa bóp vai sao cho nó tác động mạnh lên toàn bộ cơ vai, kéo dài trong thời gian khoảng 2 phút. Xem thêm sản phẩm viên uống giảm cân dhc

Vừa bấm vừa xoa bóp như vậy sẽ cho bạn có cảm giác chuyển từ đau mỏi sang thư thái,khi bạn cảm thấy dễ chịu thì dừng lại.

Bấm huyệt này một cách đều đặn có tác dụng đặc biệt người bị đau nhức cổ, đầu nặng, cứng cổ và các hiện tượng có liên quan đến chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Để có công dụng tốt, người muốn chữa bệnh cần phải kiên trì thực hiện mỗi ngày và liên tục, không thực hiện ngắt quãng và lúc nhớ lúc quên.

Người muốn bấm để phòng bệnh thì có thể làm bất kỳ lúc nào khi bạn nhớ ra. Xem thêm sản phẩm thuốc giảm béo bụng của nhật

Ví dụ những nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  1. Lão hóa theo thời gian

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những hiện tượng xảy ra do tự nhiên, đến một lứa tuổi nhất định thì những bộ phận trên cơ thể bạn đều bị lão hóa, đó là nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh.

Người có bệnh bẩm sinh về cột sống hay đốt sống cổ như ống thần kinh tủy hẹp thì sẽ có tỷ lệ thoái hóa đốt sống cổ cao gấp đôi người bình thường.

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa đốt sống cổ

 ( nguồn: Internet )

  1. Người mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính

Người bị đau họng, viêm nha chu, sâu rang và viêm tai giữa…là những nguyên nhân dẫn đến kích thích sự viêm cổ mô mềm hay gây tổn thương mô mềm được gây ra bởi hệ thống bạch huyết rộng.

Viêm họng mãn tính là một yếu tố vô cùng quan trọng gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ, tình trạng viêm của những mô mềm tương tác liên quan tới triệu chứng mệt mỏi mãn tính.

 

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *