Những lí do xuất hiện nhiều cơn đau lưng sau khi sinh

08/09/2016

Những lí do xuất hiện nhiều cơn đau lưng sau khi sinh

  1. Thiếu canxi sinh lý

Sau mang thai, người mẹ thường bị ảnh hưởng bởi những hormone thai kỳ, tùy cơ địa mà có sự thay đổi khác nhau. Canxi có tham gia vào sự chuyển hóa xương. Một vài chế độ ăn uống của phụ nữ đang mang thai không thể đáp ứng được nhu cầu canxi của cả người mẹ lẫn em bé, dẫn đến việc thiếu hụt canxi ở những phụ nữ mang thai. Càng về sau của thai kỳ, nhu cầu canxi của cơ thể càng tăng nhằm đáp ứng được sự tăng trưởng đột biến của bé nên các cơn đau lưng của mẹ sẽ trở nên đau đớn và khó chịu hơn.

Sau khi sinh con: Trong sinh nở, người mẹ phải tiêu tốn nhiều năng lượng, cơ thể người mẹ vẫn ở trong trạng thái tương đối yếu, chưa kịp phục hồi lại. Ngoài ra, nhiều bà mẹ cho con bú một cách thường xuyên, lượng canxi bị mất đi, điều đó cũng có thể gây ra cơn đau lưng. Nếu ở trong thời kỳ mang thai trước đó, thai phụ không đáp ứng đầy đủ canxi thì sau khi sinh, cộng thêm việc cho con bú, thì sự tổn thất canxi ngày càng trầm trọng.

Glucosamine 375 viên HCI 1500mg KIRKLAND

  1. Giãn dây chằng sinh lý

Trong khi mang thai dẫn tới nhiều thay đổi lớn trong hệ thống nội tiết. Điều đó có thể làm nới lỏng những khớp và những dây chằng nối với xương chậu, cột sống, làm cho vùng lưng ít ổn định hơn và gây nên đau. Sau khi sinh, thì hệ thống nội tiết chưa kịp trở lại ở trạng thái trước khi mang thai, những dây chằng xương chậu chưa kịp đàn hồi lại nên đau lưng là điều không tránh khỏi.

Thêm vào đó, trong mang thai khiến cho tử cung mở rộng ra và trải dài, làm suy yếu đi cơ bụng và thay đổi tư thế, sức nặng của thai làm cho cột sống bị kéo về phía trước, khiến cho lưng của thai phụ trở nên căng hơn và dễ bị đau hơn.

  1. Vận động sau sinh không đúng cách

Sau khi sinh, bạn thường xuyên phải cúi xuống để mà chăm lo cho bé như tắm rửa, mặc quần áo, thay tã, làm việc nhà, … do đó bạn làm việc quá sức, vùng cơ thắt lưng bị áp đảo gây ra căng cơ thắt lưng và bị đau.

  1. Tư thế cho con bú

Những người mẹ thường có thói quen hay nhìn con khi cho con bú, mỗi lần như thế lại kéo dài, một ngày lại lặp đi lặp lại không ít. Ngoài ra, việc người mẹ thường tìm mọi cách để bé bú thoải mái đã vô tình làm cho mình phải gập người, gồng người lên hết cỡ để nhìn con làm căng cơ cổ và lưng. Vào ban đêm, vì muốn bé được bú thoải mái nên mẹ vẫn luôn cho bé bú khi ngồi, đặt em bé trong vòng tay của mình. Tư thế tĩnh đó kéo dài gây nên mệt mỏi cơ bắp, dẫn đến đau lưng sau sinh

Glucosamine 375 viên HCI 1500mg KIRKLAND

  1. Đau lưng sau khi mổ lấy thai

Sau sinh mổ, nhiều phụ nữ thường hay bị đau lưng, đau nhiều hơn so với sinh thường. Nguyên nhân gây ra có thể do gây tê tủy sống, đây là một thao tác giúp cho thai phụ sinh mổ không cảm thấy đau đớn. Vị trí gây tê thường là ở tủy sống dưới lưng.
Chính vì thế cần thực hiện các bài tập để tăng cường đề kháng cho xương và cần chăm sóc và bổ dung dưỡng chất cho xương khớp, bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm thuoc glucosamine được cung cấp tại http://www.hangngoainhap.com.vn , là loại glucosamine 1500mg hỗ trợ cực kỳ tốt cho xương đã được kiểm nghiệm và chứng minh

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *