Khi nào cần được niềng răng và những trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất

20/03/2017

Xác định chính xác lúc nào cần niềng răng không chỉ giúp khắc phục hiện trạng sai lệch răng mà còn đưa quy trình chỉnh răng diễn ra nhanh, đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy lúc nào cần phải niềng răng và các trường hợp cần được niềng răng cụ thể là gì? Thông tin sau đây sẽ tiết lộ cho bạn.

1. lúc nào cần phải niềng răng?

do niềng răng là giải pháp nha khoa sử dụng khí cụ niềng răng (mắc cài, dây cung hay là khay niềng) gắn lên răng, hình thành lực kéo chỉnh răng, đem răng sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm nên khi nào cần niềng răng là lúc đó răng có sự sai lệch về phương, thế, chiều so với tỉ lệ chuẩn, cụ thể như răng thưa, răng mọc không chuẩn lạc, chen chúc, khấp khểnh, răng hô, vẩu, móm, sai khớp cắn, …

Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất1khi nào nên niềng răng là khi đó bạn tìm ra ra các sai lệch răng

Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Như vậy, khi nào nên niềng răng là khi bạn tìm ra ra các sai lệch răng, gây liên quan đến chức năng nghiền nhai, làm khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. hoặc khi bạn mong muốn gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng lệch lạc để tạo thiện cảm với người đối diện, giúp tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

Vậy, làm thế nào để xác định chính xác khi nào cần phải niềng răng với các trường hợp cụ thể?

2. khi nào cần niềng răng với các trường hợp cụ thể

Xác định chuẩn xác giai đoạn lúc nào cần được niềng răng giúp bạn khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết trên răng kịp thời, đưa quy trình chỉnh nha diễn ra nhanh và đạt hiệu quả cao nhất. cách thức xác định đúng đắn giai đoạn nên niềng răng khi nào với những trường hợp cụ thể như sau:

– Nên niềng răng khi nào với trường hợp răng hô, vẩu:

Răng hô, vẩu là răng bị chìa, vẩu ra phía trước quá mức, môi không thể khép lại được dù đang ở trạng thái nghỉ hay là khi môi căng hàm bên dưới lùi giúp cho khuôn hàm bị sai khớp cắn gây phức tạp trong việc ăn uống, làm mất vẻ đẹp của hàm răng. cho nên, khi thấy các đặc điểm này, bạn nên đến các phòng khám nha khoa đáng tin để khám và niềng răng cho bản thân.

Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất2Răng hô, vẩu cần phải niềng chỉnh

Xem thêm: niềng răng giá rẻ bao nhiêu tiền ?

– khi nào cần niềng răng với trường hợp răng móm:

khi nào cần được niềng răng với trường hợp răng móm khá phức tạp vì còn phải xác định chính xác móm bởi răng hay bởi xương hàm. Nếu là móm bởi xương hàm thì niềng răng ko có tác dụng, chỉ khi móm bởi răng gây ra thì niềng răng mới có hiệu quả. Vậy, lúc nào cần phải niềng răng móm là khi trải qua đi thăm khám, bệnh nhân bị móm bởi nguyên nhân răng gây nên.

– Nên niềng răng khi nào với trường hợp răng thưa:

để khắc phục tình hình răng thưa, bạn có thể trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ hoặc niềng răng, vậy khi nào nên niềng răng cho răng thưa? Câu giải đáp rất đơn giản, bạn nên niềng răng khi răng thưa nhiều, cấp độ khó khăn, các phương pháp khác như bọc răng sứ hay là trám răng có thể ko mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất3Người có răng thưa nhẹ nên niềng răng nếu muốn bảo toàn răng thật tối đa

hay là trường hợp răng thưa nhẹ nhưng đây ko muốn mài răng, muốn bảo toàn răng thật và muốn duy trì hiệu quả lâu dài thì lúc đó nên niềng răng.

– lúc nào cần được niềng răng với trường hợp răng khểnh:

khi nào cần được niềng răng khểnh – chiếc răng vốn được xem như là nét duyên dáng của con người? Theo các chuyên gia, bạn nên niềng răng khểnh trong các trường hợp răng khểnh mọc chệch ra khỏi cung hàm với tỉ lệ lớn, có thể trồi lên hoặc thụt vào gây mất mỹ quan cho hàm răng, răng mọc ko đúng vị trí (chen chúc trên cung hàm, mọc chồng lên các răng khác) hoặc trường hợp răng khểnh tạo thế kẽ 3 răng, gây phức tạp trong việc vệ sinh răng miệng.

hơn thế nữa, cách nhanh chóng nhất để biết khi nào cần phải niềng răng là đến trực tiếp các cơ sở nha khoa tin cậy như nha khoa KIM để đi thăm khám. ở đây, các bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn, giúp bạn biết rõ hơn lúc nào nên niềng răng và nên chọn kỹ thuật niềng răng nào. Các công nghệ tiên tiến như Xquang Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph… sẽ hỗ trợ việc chuẩn đoán và tới thăm khám của bác sĩ 1 cách chính xác nhất nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Nếu còn các băn khoăn khác cần giải thích về giai đoạn khi nào cần được niềng răng. Bạn có thể liên lạc trực tiếp các phòng khám nha khoa KIM uy tín để được hỗ trợ nhanh.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *