Ngủ dậy đánh răng, nên hay không nên

18/03/2017

Người Việt Nam thường có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng bởi đa phần họ đều thực hiện việc ăn uống ngay sau khi đã rời khỏi nhá. Gần đây có rất nhiều thông tin cho rằng việc chải răng trước khi ăn sáng chính là hoàn toàn có hại. Vậy thực hư của sự việc này ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nên hay không nên chải răng trước khi ăn sáng

Xem thêm: lở môi

Như các bạn đã biết nên đánh răng ba lần trong 1 ngày để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Thói quen của hầu hết người Việt đó chính là thường xuyên chải răng trước đánh răng trước khi ăn sáng, trước khi đi ngủ…Đánh răng trước khi đi ngủ chính là đúng đắn nhưng chỉ nên đánh răng ngay sau khi ăn sáng, ngay sau khi ăn trưa. vì sao lại như thế.

nhiều chuyên gia nha khoa đã chỉ ra rằng, trong khi chúng ta ngủ khoang miệng đã sản sinh ra các loại vi khuẩn lấn át nhiều vi khuẩn hữu ích. bên cạnh đó đánh răng trước khi ăn sáng sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn có lợi mà không làm sạch sẽ được các mảng bám mới sau khi ăn sáng trên răng.

Thời điểm dành cho việc chải răng phù hợp nhất vào buổi sáng chính là ngay sau khi ăn sáng khoảng II –3/ phút bởi vì thời gian này thời gian lý tưởng nhất để tuyến nước bọt tiết ra và trung hòa lượng axit nên có thể trung hoà độ kiểm hợp lý ở khoang miệng.

Sỡ dĩ có thói quen đáng răng trước khi ăn sáng là vì e ngại dịch và mùi hôi bên trong khoang miệng ngay sau khi ngủ dậy, lúc này bạn hoàn toàn có thể súc miệng với nước muối ấm hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng sau đó mới ăn sáng. Cuối cùng mới chải răngmở màn một ngày mới.

đồng thơi, nên lưu ý việc chọn bàn chải và đánh răng đúng đắn cách sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ răng miệng. Nếu các mảng bám không được làm sạch có thể gây nên các bệnh lý về viêm nướu và sâu răng. Nên chọn bàn chải lông mềm bởi vì chúng có thể nhẹ nhàng luồn vào các khe răng và làm sạch.

Điều quan trọng nhất và cũng mọi người bỏ qua nhất chính là cạo sạch sẽ lưỡi bởi vì có hơn 50% vi khuẩn trú ngụ ở mặt nhám của lưỡi. dùng bàn chải để chả nhẹ vệ sinh phần lưỡi nhé.

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn ăn trưa cũng thế vì axit trong thực phẩm có thể làm mềm men răng làm tổn tương và làm giảm men răng nếu chải răng lúc này.

các chuyên gia khuyến cáo thời điểm đánh răng quan trong nhất trong ngày chính là trước khi đi ngủ. Vì sau 6-8 tiếng không súc miệng vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở trong miệng. vì vậy buộc phải chải răng trước khi đi ng, hôm sau sẽ không cần phải chải răng trước khi ăn sáng chỉ cần súc miệng được.

đánh răng nhiều có tốt không

Có thể bạn quan tâm: giá khám răng

Những lưu ý cho việc chải răng

Vậy có nên đánh răng vào buổi sáng, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

– Vào buổi sáng nên súc miệng bằng nước muối và chỉ đánh răng sau khi đã ăn sáng khoảng 3 – phút.

dùng nước ấm đánh răng.

đánh răng xoay bàn chải theo đường tròn nhẹ nhàng theo chiều người kim đồng hồ.

– Chỉ chải răng 2 phút/lần. Kem đánh răng hiện nay có độ ẩm và lượng hóa chất thích hợp nên không cần làm ướt miệng trước khi chải răng. Để kem răng khô sẽ phát huy được hết khả năng của thuốc giúp bảo vệ men răng và hạn chế nấm khuẩn hiệu quả.

– Sau đó có thể súc miệng 1 lần (khoảng 10 giây). Không súc quá nhiều lần vì sẽ làm mất đi các chất bảo vệ răng.

– Trong vòng 2 giờ nên chải răng đủ hai3 lần để tránh vi khuẩn phát triển trong miệng. mỗi khi đánh 2-4 phút.

ba tháng nên thay bàn chải một lần. Nếu bị ốm thì khi khỏi cần phải thay bàn chải mới ngay để giảm bớt vi khuẩn trên lông bàn chải.

– Quan trọng nhất nên khám răng định kỳ đúng đắn thời hạn

Nguồn: http://chuabenhviemhong.com/sang-truoc-khi-danh-rang-co-nen-khong.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *