Làm cách nào để hết hôi miệng nhanh chóng và triệt để nhất

18/01/2017

Hôi miệng không phải là bệnh lý gì nguy hiểm cho chúng ta như áp xe răng miệng hay viêm nha chu nhưng hôi miệng lại chính là nguyên nhân chính khiến cho người mắc phải hiện tượng này cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, là cản trở lớn tới học tập, làm việc hàng ngày. Vậy câu hỏi làm cách nào để hết hôi miệng và giải pháp nào có thể điều trị nhanh, hiệu quả nhất?

I. Tác nhân của bệnh hôi miệng chính là gì?

Giữ vệ sinh răng miệng kém dẫn tới các bệnh lý về răng như sâu răng, nha chu, nhiễm trùng nướu răng…là nguyên nhân chính gây nên chứng hôi miệng. Khi mảng bám và vôi răng không được làm sạch sẽ, vi khuẩn phát sinh và lưu trú sẽ xâm chiếm tới cấu trúc răng hoặc gây viêm nhiễm nướu và chân răng, tạo mùi hôi khó chịu.

Làm cách nào để hết hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất? 1

Nhiễm trùng phổi mãn tính, ung thư phổi, viêm xoang, viêm phế quản, lở miệng, đặc biệt là bị thoát vị thực quản hay chứng trào ngược dạ dày, có lỗ rò giữa thực quản và dạ dày là nguyên nhân khá phổ biến làm cho hơi thở bạn có mùi rất khó chịu. Đây chính là nguyên do hôi miệng thuộc về các bệnh lý toàn thân. ngoài ra, khô miệng cũng chính là căn nguyên làm cho tình trạng hôi miệng trầm trọng hợn do lượng nước bọt tiết ra không đủ.

II. Làm cách thức nào để hết hôi miệng hiệu quả?

Làm cách thức nào để hết hôi miệng? Có một số cách làm hết hôi miệng khá đơn giản mà còn nhiều bệnh nhân bị hôi miệng áp dụng như sử dụng vỏ chanh ngay sau khi sử dụng rửa sạch, rồi nhai thật kĩ, và nuốt. thực hiện hàng ngày vài lần sẽ giúp cho hơi thở của bạn luôn thơm tho. sử dụng nước trà đặc, trà xanh súc miệng hay là nhai lá chè có thể giảm trừ hôi miệng. Ẳn sữa chua hằng ngày đã được thông báo là giảm mức độ gây ra mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. đồng thơi, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D.

tuy vậy, trên đây chỉ là một số cách thức làm giảm hôi miệng tạm thời hay nói cách thức khác chính là che đi mùi hôi mà còn không thể điều trị tận gốc bệnh lý này. Việc điều trị hôi miệng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nguyên do của bạn mà bác sĩ nha khoa sẽ chính là người đưa ra quyết định giải pháp điều trị. tuy vậy, lấy cao răng sẽ là giải pháp được áp dụng đầu tiên trong các khâu điều trị và cũng chính là cách thức làm hết hôi miệng khá nhanh và hiệu quả.

Làm cách nào để hết hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất? 2Làm cách thức nào để hết hôi miệng hiệu quả?

Vi khuẩn thường sinh sôi trên các mảng bám cao răng, đặc biệt chính là cao răng dưới nướu và gây bệnh răng miệng cũng như mùi hôi khó chịu, bởi vậy trị bệnh lý hôi miệng sẽ cần phải làm sạch cao răng dưới nướu trước tiên. Lấy vôi răng không chỉ làm sạch sẽ răng miệng mà giúp cho việc trị các bệnh răng miệng khác như viêm nướu hay viêm nha chu được hiệu quả nhất.

Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0, cao răng sẽ được làm sạch ngay lập tức mà còn hoàn toàn không gây chảy máu hay ê nhức. Mũi siêu âm chỉ tác dụng làm bong mảng bám vôi răng cả trên thân răng và dưới nướu mà không gây tác động tới nướu hay chân răng. Hiệu quả đánh bóng răng cũng giúp cho bề mặt răng trơn láng và hạn chế mảng bám phát sinh. So với công nghệ cũ thì hiệu quả của lấy vôi răng bằng phương pháp sử dụng máy siêu âm chính là điều có thể nhận thấy được 1 cách thức rõ nét nhất. Khi mảng bám kết tụ trên răng được làm sạch sẽ thì vấn đề hôi miệng cũng sẽ thuyên giảm hoặc là chấm dứt hoàn toàn.

Làm cách nào để hết hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất? 3Hàm răng sạch sẽ trắng bóng và hơi thở thơm tho sẽ giúp bạn thể hiện bản thân hơn

sau khi vôi răng được làm sạch sẽ, với các bệnh răng miệng, bạn sẽ được chữa thêm bằng việc phối hợp các loại thuốc để tiêu viêm và giảm đau nhức.

Song song với việc chữa bệnh lý, bạn cố gắng chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt bằng cách chải răng đều đặn, sử dụng nước súc miệng để làm sạch sẽ mảng bám vôi răng. giảm thiểu sử dụng các thực phẩm có mùi và uống nhiều nước để làm giảm hiện tượng khô miệng, giúp cho việc tiết nước bọt nhiều hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về làm cách nào để hết hôi miệng, xin vui lòng liên lạc với Nha khoa KIM chúng tôi để được trả lời cũng như đưa ra hướng trị hợp lý nhất.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *