Quy trình lấy tủy răng như thế nào là an toàn

27/03/2017

Răng bị sâu nặng và viêm nhiễm đến tủy thì việc phải thực hiện thao tác lấy tủy răng là rất cần thiết. Tuy nhiên bởi vì khá nhiều người lo sợ lấy tủy răng sẽ đau nên vẫn còn chần chứ không làm, dẫn đến bệnh lý tiến triển nặng hơn. Vậy thực chất lấy tủy răng có đau không và quy trình thực hiện như thế nào cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây của tôi nhé.

Lấy tủy răng có đau không

Xem thêm: tại sao phải lấy tủy răng

Điều trị tủy răng với nha khoa hiện đại sẽ khó có thể xuất hiện cảm giác đau. Trên thực tế, trong 1 cuộc khảo sát gần đây cho thấy bệnh nhân thực hiện điều trị tủy răng lên tới 6 lần đã cho biết răng dịch vụ điều trị không hề gây đau đớn.

So với những cơn đau khi bị nhiễm trùng ống tủy thì việc lấy tủy răng gây đau không phải là điều cần chú ý tới. Hơn thế nữa, việc sử dụng thuốc gây tê trong quá trình lấy tủy răng sẽ khiến cho người thực hiện không có bất kì cảm giác nào, chỉ hơi thấy vùng miệng tê cứng. Tâm lý bạn nếu còn quá sợ hãi các bác sĩ có thể cho bạn sử dụng vài viên thuốc an thần để có thể yên tâm hơn.

Sau khi lấy tủy răng bởi phần tủy hỏng đã được lấy đi nên răng sẽ không còn phải chịu đựng cảm giác đau đớn nữa.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: cách tạo răng khểnh tại nhà

Quy trình thực hiện lấy tủy răng

Để tránh cho việc lấy tủy răng gây đau, phương pháp nên được thực hiện tại địa chỉ nha khoa có uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ, có quy trình thực hiện an toàn và đạt tiêu chuẩn nhất. Thông thưởng 1 quy trinh lay tuy rang đảm bảo cần đầy đủ 4 bước sau:

  • Thăm khám, tư vấn: Xác định rõ tình trạng sức khỏe của răng miệng, mức độ của viêm tủy để có phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp khác nhau
  • Gây tê: Hệ thống gây tê dạng tiêm, hoặc bôi, xịt được áp dụng và thực hiện trước khi lấy tủy, giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn.
  • Đặt đế cao su: Đặt đế cao su giúp cách lý răng cần lấy tủy khỏi các mô mềm xung quanh, đảm bảo chúng khô sạch và không bị viêm nhiễm.
  • Thao tác lấy tủy: Ống tủy sẽ được mở ra bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng sau đó phần tủy bị viêm được lấy ra và sau đó các bác sĩ sẽ tạo hình và trám bít lại đảm bảo thẩm mỹ và chức năng cho răng.

Để tốt nhất trước khi tiến hành lấy tủy răng, bạn nên được các bác sĩ tư vấn kỹ càng để hiểu rõ mình sẽ lấy tủy băng phương pháp nào. Điều quan trọng là phải lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Thành công của ca lấy tủy răng phụ thuộc khá nhiều vào địa chỉ trung tâm nha khoa mà bạn lựa chọn.

Nguồn: http://tinlamdep.net/quy-trinh-lay-tuy-rang-nhu-the-nao/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *