Tác hại của việc nghiến răng khi ngủ

23/03/2017

Nghiến răng chính là 1 căn bệnh khá phổ biến bắt gặp ở cả người lớn và trẻ em. Nhưng do nghiến răng trong lúc vô thức nên chúng ta chưa kiểm soát được nó và nhiều người thường quan niệm không tốt về tính cách thức của người nghiến răng. Bệnh nghiến răng gây rất nhiều khó chịu cho những người bao quanh và nếu bệnh không được điều trị có thể gây nên những hậu quả khá nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Ngủ nghiến răng có liên quan đến tính cách

Xem thêm: nhổ răng hết bao nhiêu tiền

ngủ nghiến răng là người như thế nào (http://tuvanranghammat.vn/ngu-nghien-rang-la-nguoi-nhu-the-nao.html) một quan niệm mê tín. Việc nghiến răng làm tác động đến răng miệng gây mòn men răng, nhai kém và có thể viêm quanh răng , hoặc viêm tủy răng. Nghiến răng gây rất nhiều phiến toái cho người nằm bên cạnh, khiến họ mất ngủ và khó chịu bởi những tiếng nghiến răng ken két trong đêm.

Không thể hoàn toàn trách 2 hàm răng bởi thủ phạm chính gây ra bệnh là do dây thần kinh số 5. Dây đi từ mỏm tháp màng não cứng xuống, điều khiển các hoạt động của các cơ nhai khiến chó hàm răng dưới có khít và va chạm với hàm trên. tình trạng xảy ra khi vỏ nào vốn đang ức chế trong lúc ngủ bởi nhiều nguyên do mà trở nên kích thích tại điểm chỉ huy dây thần kinh số 5 –

Đối với những người quá nhiều ăn quà vặt, đêm thưởng mơ tưởng tới kẹo hơn nữa lại thèm những của chua ê răng thì về đếm phần lớn sẽ nghiến răng bởi vỏ não được kích thích mạnh nên vẫn tỉnh và hoạt động ngay cả trong lúc bạn ngủ. Giun sán tác động trong bụng ảnh hưởng lên óc cũng kích thích nghiến răng vào ban đêm. Về lâu về dài cung phản xạ vô điều kiện nghiến răng được hình dung và trở thành 1 thói quen khó sửa.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào

Để loại bỏ được tật này hãy từ bỏ thói quen ăn quà vặt , buổi sáng hãy kiềm chế để không nghiến răng. Khám răng chu kỳ nếu thấy ký sinh trùng đường ruột gây ra những khó chịu thì phải uống thuốc tẩy.

Có thể bạn quan tâm: ghép xương răng bao nhiêu tiền (http://tuvanranghammat.vn/ghep-xuong-rang-bao-nhieu-tien-bang-gia-chuan-nhat.html)

cách điều trị tật nghiến răng

trị liệu căng thẳng: Phần lớn bệnh phát triển do căng thẳng, nên người mắc bệnh cần phải áp dụng các phương pháp làm giảm căng thẳng như chuyển đổi môi trường, tập thể dục cân chuẩn, thư giản và chữa trị các rối loạn về giấc ngủ, dữ nguyên những thói quen hữu ích cho sức khỏe như ngủ đúng đắn giờ ,không dùng các chất kích thích như uống rượu, hút thuốc…

thay đổi các thói quen vận động hàm cũng như điều chỉnh để hàm trở về vị trí thích hợp. Việc điều chỉnh này có thể mất khá nhiều thời gian và cần phải đến sự hỗ trợ từ các bác sĩnhiều chuyên gia tâm lý.

Thuốc: Các loại thuốc dùng không thật sự hiệu quả trong việc trị tật nghiến răng mà chỉ có khả năng chính là làm giảm đi tâm lý căng thẳng quá mức do nghiến răng gây nên.

Can thiệp nha khoa: áp dụng các phương pháp nha khoa có hiệu quả bảo vệ răng, tuy vậy không phải lúc nào cũng có thể chữa được bệnh một cách dứt điểm được.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *