Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả

22/03/2017

Tủy răng một chỗ trống ở giữa răng bao gồm các mạch máu và các dây thần kinh giúp cho răng khỏe mạnh. có rất nhiều trường hợp tủy răng xuất hiện hiện tượng viêm nhiễm do nhiều căn nguyên mà điển hình bệnh sâu răng, hay do và chạm ngoại chấn thương làm liên quan đến cấu tạo răng và sức khỏe của tủy răng. Vậy triệu chứng trị liệu tủy răng như thế nào và có những mẹo nào giúp giảm cơn đau tủy răng hiệu quả hay không.

tr chứng viêm tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

triệu chứng viêm tủy có tác dụng hồi phục

+ Khi ăn các đồ ăn chua ngọt, nóng lạnh xuất hiện cảm giác đau buốt trong khoảng vài giây khá ngắn.

+ Lỗ sâu có nhiều ngà mềm, nạo phần ngà mềm có thể nhìn thấy được ánh hồng của tủy hoặc lộ sừng tủy gây đau nhiều.

triệu chứng viêm tủy cấp

Viêm tủy răng có thể viêm cấp hoặc là viêm mạn. Viêm cấp là các cơn đau dữ dội, viêm mạn thì đau liên tục nhưng cường độ đau ít hơn viêm cấp. tr chứng thường gặp là:

+ Cơn đau tự phát kéo dài xảy ra vào ban đếm nhất chính là khi đi ngủ hay là khi nằm xuống

+ Cơn đau có thể xuất hiện bởi sự biến đổi của nhiệt độ hay do đồ ăn lọt vào lỗ sâu

+ Cơn đau có thể nhói hoặc âm ỷ, khu trú và làn tỏa.

+ Cơn đau có thể xuất hiện từng cơn hay liên tục vừa đau lại buốt hay chỉ đau mà không buốt và mỗi cơn đau có thể kéo dài từ ba tới III/ phút. Đau có thể đau nhẹ tại chỗ hoặc là dữ dội và lan ra bao quanh rồi kéo lên đầu, đau giật theo mạch nhịp đập.

Khi người bệnh ăn uống nhai nuốt răng viêm tủy sẽ hơi đau và có cảm giác răng lung lay. Nếu răng không được chữa trị thì đau tủy răng sẽ kéo dài cho tới khi tủy chết và nhiễm khuẩn sẽ làn tới vùng quanh chóp răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu gây vỡ răng, mòn răng.

viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: cách làm răng khểnh tại nhà

Mẹo giảm đau tủy răng hiệu quả

Vậy viem nuou rang co mu cần phải làm gì ?

Lá chuối

Lấy một chút lá chuối rửa sạch sẽ và nghiền nát để lấy nước, chấm nước vào các phần bị đau trong miệng và để đó trong vài phút, sau đó súc miệng với nước sạch hoặc bằng nước thuốc súc miệng.

Lá chuối có thuộc tính chống viêm giúp giảm đau hiệu quả

Hành tây

Mùi hăng của hành tây sẽ lưu lại trong khoang miệng và gây khó chịu, nhưng biện pháp giảm đau bằng hành tây rất hiệu quả bời khả năng sát khuẩn cực tốt của hành tây.

Điều cần phải làm nhất chính là lấy 1 miếng hành tây thái lát và đặt chúng quanh phần răng bị đau trong miệng một khoảng thời gian nhất định.Cơn đau sẽ giảm đi đáng kể.

Nguồn: http://chuancommenau.info/meo-dieu-tri-viem-tuy-rang-hieu-qua/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *