Trồng răng giả – Những điều cần biết trước và sau khi trồng

15/12/2016

Trồng răng giả những điều cần biết trước và sau khi trồng là câu hỏi câu hỏi của nhiều người hiện tại . Bài viết này xin tư vấn về việc trồng răng giả.

Trồng răng giả - Những điều cần biết trước và sau khi trồng

Trồng răng giả bằng phương pháp cắm ghép implant

Trồng răng giả bao nhiêu loại? Trồng răng giả đau không? Trồng răng giả tháo lắp, trồng răng giả nhất định, trồng răng cắm ghép Implant.

Khi nào thì cần trồng răng giả?

Bạn bị mất một hoặc nhiều răng.

Răng bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.

Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

Những trường hợp không nên trồng răng giả

Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng, vì hộp sọ vẫn đang phát triển, nếu như trồng răng trong độ tuổi này thể dẫn tới những sai lệch, sai khớp cắn về sau.

Người bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước lúc tiến hành trồng răng. ví như doanh nghiệp lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, bấp bênh sau này.

Trồng răng giả có bao nhiêu loại:

Trồng răng giả tháo lắp:

Kỹ thuật này được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất hết tất cả răng, đặc trưngcác người cao tuổi. Răng giả được đeo dính vào hàm nhờ vào các móc kim khí vài vào những răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi và giữ răng không bị rớt lúc ăn uống, kể cười.

Bạn mang thể chọn răng giả tháo lắp bán phần để thay thế 1 số răng mất hoặc răng giả tháo lắp toàn phần để thay thế toàn hàm. Hàm giả tháo lắp với 3 dòng gồm: Nhựa cứng, nhựa dẻo và khung tháo lắp bằng kim loại titan, inox, hợp kim. công đoạn thực hiện đơn thuần, trồng răng giả không gây đau nhức cho bệnh nhân và răng giả mang thể tháo ra lắp vào thuận lợi.

Ưu điểm: Trồng răng giả tháo lắp với giá tiền rẻ hơn so răng một mực, mang thể tháo ra để vệ sinh răng giả, sở hữu thể trồng thêm răng vào mà không cần bỏ răng cũ. Tìm hiểu thêm làm răng giả nguyên hàm.

Nhược điểm: hàm giả tháo lắp dễ rơi ra, vướng víu hơn trồng răng giả một mực. Đeo hàm giả lâu ngày dễ bị teo nướu, hở nướu, viêm nướu lợi, làm cho hư răng thật vì các móc cài vào răng thật thường xuyên tháo ra lắp vào cọ xát sở hữu răng thật. cho nên, bác sỹ khuyên chỉ nên khiến cho răng giả tháo lắp khi răng mất quá phổ thông không thể trồng nhất định hoặc làm trợ thì để chờ mang điều kiện trồng răng nhất thiết.

Trồng răng giả cố định:

Hay mọi người thường quen gọi là bọc răng sứ (thật ra còn sở hữu thể làm bằng kim khí hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). cách thức này thì phổ biến nhưng giảm thiểu về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ một mực nhờ răng thật kế bên nên nếu như chỉ còn một răng cấm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, với thể dùng để làm phần giữ cho răng giả thì mới sở hữu thể khiến cho được

Ưu điểm: vững chắc, chức năng nhai số đông răng thật.

Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương đa dạng thì làm cho cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không với răng trụ phía xa cũng không khiến cho được cầu răng.

Trồng răng Implant

Đây cũng là bí quyết trồng răng giả nhất định nhưng răng giả được giữ nhờ trụ implant thay thế cho chân răng thật. công nghệ implant được chỉ định cho trường hợp mất một răng, phổ thông răng hoặc mất răng toàn hàm.

Với cách này, trụ implant làm bằng titan sẽ được cấy ghép vào vị trí răng cần phục hình, chờ cho tới khi trụ này tích hợp sở hữu xương hàm. lúc này, trụ impplant giống như thân răng thật, sau ngừng thi côngĐây nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.

Ưu điểm: Trồng răng giả một mực bằng kỹ thuật implant không gây đau đớn cho bệnh nhân, chỉ nhẹ nhõm giống như 1 ca nhổ răng. Thêm vào chậm triển khai, răng cấy ghép mang thể còn đó suốt đời và bệnh nhân không bị trạng thái tiêu xương hàm như hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng. Bệnh nhân ăn nhai phải chăng, phát âm thuận lợi, thả sức như răng thật.

Nhược điểm: Nha sĩ thực hành cần được tập huấn chuyên sâu về cấy ghép implant, sở hữu tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo kết quả cấy ghép thành công. giá tiền ca trồng răng giả bằng cách implant cao hơn rộng rãi so với kỹ thuật hàm giả tháo lắp, khiến cho cầu răng.

Những lưu ý bạn cần biết trước khi trồng răng sứ

Để kết quả trồng răng sứ được hiểu quả nhất sở hữu thể, bạn nên biết những lưu ý khi trồng răng sứ sau:

Răng sứ không bị đổi màu: Bạn mang thể hoàn toàn im tâm trồng răng sứ mà chẳng hề lo âu những nguyên cớ ảnh hưởng đến như là bị ngả màu hay oxy hóa. Tìm hiểu thêm trồng răng ở đâu tốt ?

Tuổi thọ của răng sứ nhàng nhàng từ 7 – 10 năm: công nghệ trồng răng sứ hiện tại cho phép tạo ra các cái răng sứ thiên nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ nhàng nhàng từ 7-10 năm, thậm chí hơn.

Bảo quản răng sứ như răng thật: Việc chăm sóc răng mồm sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không sự dị biệt so với trước chậm tiến độ. Bạn chăm sóc răng thật như thế nào thì hãy trông nom răng sứ như thế ấy, từ việc chải răng, tiêu dùng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những bất thường.

Vấn đề khá thở khi trồng răng sứ: giả dụ bạn không mắc bệnh hôi mồm thì lúc trồng răng sứ bảo quản phải chăng sẽ không tác động tới hơi thở của bạn. đặc biệt, khi trồng răng sứ bạn sẽ được bác sỹ giải đápchỉ dẫn phương pháp coi sóc răng sứ phải chăng nhất.

Đường chỉ đen tại viền nướu răng: một số trường hợp mang tuyến đường đen như sợi chỉ tại vền nướu. Hiện tượng này mang thể do một trong 2 nguồn cội gây ra: một là do mô nướu mỏng, nếu như muốn cải thiện bạn nên đề xuất bác sỹ trồng toàn răng sứ cho mình; hai là do hiệu ứng thông minh thành.

Mọi băn khoăn về trồng răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *