Các dạng răng thưa và cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

22/12/2016

Với các mức độ và đặc điểm răng thưa khác nhau sẽ có những cách hỗ trợ điều trị tương ứng để đạt được hiệu quả tốt. Nha khoa xin tư vấn về những cách hỗ trợ điều trị hiệu quả, giúp bạn biết làm thế nào để răng hết thưa nhanh và hiệu quả sau đây:

1. Các dạng răng thưa phổ biến nhất hiện nay

Muốn biết làm thế nào để răng hết thưa cần phải đi từ nguyên nhân và đặc điểm răng thưa ở từng người. Với mỗi tình huống, lại có hướng hỗ trợ điều trị khác nhau, phù hợp nhằm mang lại được hiệu quả tốt sau khi hỗ trợ điều trị.

– Răng thưa nhưng mọc đều và thẳng trên cung hàm

– Răng thưa nhưng mọc không đều và ngay ngắn trên cung hàm

– Răng thưa nhưng các răng có độ lớn và có tỷ lệ hài hòa

Tổng hợp các dạng răng thưa và cách chữa răng thưa hiêu quả nhất 2016

Tổng hợp các dạng răng thưa và cách chữa răng thưa hiêu quả nhất 2016

-Răng thưa nhưng các răng không có độ lớn không hài  hòa với nhau

– Răng thưa do sự mất cân đối giữa răng với độ lớn của khung hàm (hàm rộng trong khi răng thì nhỏ)

– Răng thưa do có răng mọc ngầm bẩm sinh

-Răng thưa dần do mất răng lâu ngày, dẫn đến tiêu xương

– Răng thưa do bệnh lý gây tụt nướu làm lộ chân răng nên trông như thưa ra.

Căn cứ vào những đặc điểm trên bạn sẽ biết cụ thể trường hợp của mình thì cách làm cho răng hết thưa nào sẽ hiệu quả  Dựa trên những hiểu biết sơ bộ ban đầu, bạn có thể dễ dàng xin tư vấn từ bác sỹ được đầy đủ hơn các câu hỏi xoay quanh thắc mắc làm sao để hết răng thưa. Đây là cơ sở giúp bạn có thể hỗ trợ điều trị được khiếm khuyết răng thưa với phương pháp tốt. Đồng thời trong quá trình hỗ trợ điều trị bạn sẽ tự biết nên có chế độ chăm sóc như thế nào, bác sỹ chỉ định như thê có ổn hay không…

Xem thêm: răng hô phải làm thế nào

2. Cách làm răng hết thưa bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chính là câu trả lời tốt  cho thắc mắc làm thế nào để răng hết thưa? Đây là cách hỗ trợ điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không phải xâm lấn răng cũng như nướu.

Với việc sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau nhờ dây cung môi, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ. Dưới tác dụng của lực này, các răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn, sát vào nhau hơn cho đến khi các cạnh răng chạm vào liền kề nhau. Các răng này không phải chịu bất cứ thương tổn nào. Sau khi đã về vị trí mới, răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lý ban đầu, không có gì thay đổi. Do những đặc tính này mà niềng răng được khuyến khích để áp dụng trong các trường hợp liên quan đến chỉnh các sai lệch liê quan tới sự mọc răng và khớp cắn.

Tuy nhiên, với niềng răng, để đạt được hiệu quả cao cần khá nhiều thời gian mới hoàn tất hỗ trợ điều trị, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng 2 năm.

Xem thêm: chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

3.Cách làm răng hết thăng bằng hàn trám

Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến cho các trường hợp răng thưa. Song chỉ được bác sỹ chỉ định khi số lượng răng thưa ít. Nếu răng thưa toàn hàm thì phương pháp hàn trám không khả dụng do độ bền của vết trám không cao, về lâu dài không đảm bảo ăn nhai, dễ đổi màu,…

4. Cách làm răng hết thưa bằng bọc răng sứ

Sẽ có những câu hỏi đặt ra là răng thưa thì sao phải bọc răng sứ? Thực chất của phương pháp bọc răng sứ chỉ được áp dụng khi răng có những thương tổn và khiếm khuyết như bị sứt mẻ, gãy vỡ. Răng sứ sẽ chụp lại cho những chiếc răng thương tổn này để bảo vệ răng thật và tạo hình một chiếc vỏ răng có hình thể giống như răng thật.

Tuy nhiên, trong nha khoa hiện đại, kỹ thuật bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng hơn, dựa trên khả năng có thể tái tạo lại được hình thể răng, các bác sỹ đã kết hợp để nắn chỉnh lại nếu chiếc răng thật vốn không đều đặn hoặc quá to, quá nhỏ, thưa hay vênh, lệch, mọc chìa, vâu – móm nhẹ,… Đây là khả năng mà bọc chụp răng sứ có thể thực hiện được, nên đã được vận dụng để chỉnh răng thưa mà không cần phải mất công niềng răng tốn thời gian.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về răng thưa phải làm sao kể trên để biết phải làm thế nào để răng hết thưa, bạn có thể gọi điện đến trung tâm theo số hotline 19006899 để được các bác sỹ tư vấn rõ hơn.Chúc các bạn sớm có được hàm răng như ý

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ

Xem thêm: phương pháp chỉnh răng thưa

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *