Phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả cực tốt

29/03/2017

Bệnh nghiến răng chính là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội. Bệnh có thể xảy ra với bất kì ai và gây ra khá nhiều phiến toái cho người bên cạnh. Đối với người mắc bệnh tuy không ảnh hưởng nhiều về giấc ngủ nhưng lại gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Xin chia sẻ tới bạn 2 phương thuốc dân gian chữa trị nghiến răng hiệu quả sau đây.

Mẹo trị liệu nghiến răng khi ngủ

Xem thêm: người ngủ nghiến răng

Theo Đông Y, nghiến răng bởi u uất, nhiệt nhiều ở can kinh gây nên do đó biện pháp chữa trị bệnh là thanh nhiệt lợi thấp kết hớp với giải pháp châm cứu để hạ quan, thính nội. hai phương thuốc dân gian nghiến răng khi ngủ như sau:

Nguyên liệu: Sinh khương 12g, qui đầu 12g, trích thảo, sinh địa 20g, bạch truật 12g,bạch linh 10g, trạch tả 8/, sa tiền 10g,bạch thược 15g, bạc hà, hoàng cầm, chi tử, sài hồ 15g, trần bì, mộc thông 10g,long đơm thảo IV/.

cách thức làm: giải pháp áp dụng khá đơn giản, cho các nguyên liệu vào nồi sắc lấy nước uống mỗi ngày, hiệu quả sẽ rất rõ rệt.

+ bài thuốc hai

Nguyên liệu: Tàm sa (phân của con tằm)

cách thức làm: Tàm sa hay phân tằm chính là bài thuốc cổ được Đông y sử dụng nhiều để chữa trị bệnh nghiến răng, ngày nay không được đa số mọi người biết đến

thực hiện phương thuốc như sau: sử dụng phân tằm để phơi khô sau đó sử dụng nó làm ruột gối đầu khi ngủ, bệnh nghiến răng sẽ hết nhanh. bài thuốc này mang tới hiệu quả rất nhanh chóng, tuy nhiên sau 1 thời gian sẽ pahir thay ruột gói bằng tam sa khác.

nghiến răng khi ngủ

Có thể bạn quan tâm: chi phí nhổ răng sâu

Lưu ý cần phải biết để trị liệu khỏi bệnh

Phần lớn người bệnh thường không biết răng mình mắc phải bệnh do tr chứng bệnh chỉ xuất hiện trong lúc ngủ. chính vì lẽ đó để phát hiện bệnh sớm cần phải chú ý những điều sau:

Khám nha khoa chu kỳ để kiểm định răng miệng cũng như phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của răng từ độ mài mòn răng.

Khi bệnh nhân tự phát hiện được bệnh thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để đi thăm khám hoặc là làm máng chống nghiến răng để làm giảm những thương tổn mà bệnh nghiến răng gây ra.

Ngoài những chia sẻ mà bác sỹ chỉ định bạn vẫn có thể thực hiện trị liệu nghiến răng bằng các phương thuốc cổ trên, bạn cần đeo máng chống nghiến răng trước để xoá bỏ những gây hại có thể dẫn đến cho răng sau đó mới trị bệnh dần dần.

Muốn điều trị bệnh nghiến răng phải hiểu rõ căn nguyên gây bệnh và có được biện pháp điều trị cụ thể, kiên nhẫn thì bệnh sẽ khỏi.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/meo-vat-dan-gian-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *