Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

09/06/2018

Trẻ em dưới 5 tuổi thường có hệ tiêu hóa non yếu, vì vậy khi hệ tiêu hóa bị rối loạn do các vấn đề như sau khi ốm dậy, do tiêu chảy hoặc bón, thậm chí có nhiều trẻ biếng ăn lâu ngày cũng ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Do đó, trong các trường hợp này thì thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ sẽ là “vị cứu tinh” cho bố mẹ. Thế nhưng dùng như thế nào, lúc nào cần dùng và cần chú ý gì cũng là thông tin rất quan trọng.

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ khi nào thì cần dùng?

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ
Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ khi nào thì cần dùng?

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ cần dùng trong những trường hợp có sự biến đổi, rối loạn tiêu hóa:

+ Do chính bộ máy tiêu hóa chưa hoàn thiện (trẻ quá nhỏ)

+ Do bệnh lý (thiếu dịch vị, thiếu enzym tiêu hóa, bị viêm loét, bị dị ứng thức ăn),

+ Do chế độ ăn không cân đối (quá no, không cân đối)

Trên thực tế, không có thuốc nào có tác dụng đa năng mà mỗi thuốc chỉ tác dụng lên một hay vài khâu nhất định

Thuốc hỗ trợ tiêu cho trẻ nên dùng men tiêu hóa hay men vi sinh

Nhiều người đang nhầm lẫn giữ men vi sinh và men tiêu hóa. Vì thế, nhiều bậc bố mẹ không biết rằng khi con có các vấn đề về tiêu hóa khi nào thì nên dùng men tiêu hóa, khi nào thì dùng men vi sinh. Hãy cùng xem sự phân biệt dưới đây nhé.

Nên dùng men tiêu hóa hay men vi sinh 1
Nên dùng men tiêu hóa hay men vi sinh

+ Men tiêu hóa là men do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn tức là để cắt nhỏ thức ăn và hấp thụ vào máu. Tức là loại men này có thể có ở khắp nơi trên cơ thể ví dụ tuyến nước bọt, ở tụy, tạng… Men tiêu hóa chỉ được dùng khi nào được bác sĩ kê đơn xác định trẻ thiếu men hoặc do cơ đị kém hấp thụ, biệng ăn, mới ốm dậy khiến cho hệ tiêu hóa chưa tiết men kịp thời để tiêu hóa.

+ Men vi sinh: Hay còn gọi là probiotic, chứa các lợi khuẩn cho đường ruột. Men vi sinh được dùng trong các trường hợp như trẻ có biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa.

Thuốc hỗ trợ tiêu cho trẻ uống như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rấ nhiều loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ, tùy theo mỗi loại mà bạn có cách uống cũng như thời gian uống khác nhau.

 trẻ uống như thế nào?
Thuốc hỗ trợ tiêu cho trẻ uống như thế nào?

+ Men tiêu hóa thì nên uống nếu có chỉ định của bác sĩ, nhưng không nên uống trong thời gian dài nhé. Bởi việc uống trong thời gian dài thì có thể gây nên các rối loạn của đường ruột.

+ Men vi sinh là thực phẩm khá an toàn, nên bạn có thể bổ sung cho bé từ 3 tuổi trở lên. Tuy nhiên, không nên uống với các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, cũng không nên uông với thuốc kháng sinh vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Hiện nay để hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất, bạn có thể chọn men vi sinh bifina của Nhật Bản. Đây là sản phẩm hỗ trợ men tiêu hóa có các thành phần an toàn, dùng được cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Liều lượng sử dụng:

Trẻ em từ 3-7 tuổi: ½ gói mỗi ngày

Trẻ em trên 7 tuổi và người lớn: 1 gói mỗi ngày.

Như vậy, thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ là một trong những sản phẩm phổ biến trên thị trường, tuy nhiên khi mẹ muốn mua cho bé uống thì nên chọn mua những loại uy tín hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi mua nhé.

Tham khảo men vi sinh cho trẻ em tại Hàng Ngoại Nhập tại đây >>> https://bit.ly/2kVl5wF Hoặc gọi điện để được tư vấn  0935.889.770 (mua lẻ) – 0905.799.789 (mua sỉ)

(Hapi)

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *