Uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng ?

30/05/2018

Đối với các thực phẩm chức nắng, đặc biệt là tảo biển thì câu hỏi uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng là thắc mắc của nhiều người. Không chỉ là vì mong muốn nhanh chóng đạt được hiệu quả mà nhiều người còn lo lắng không biết uống nhiều liệu có lợi hay không.

Tảo biển là gì? Giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Tảo biển là loại thực vật sống ở biển, có giá trị dinh dưỡng khá cao. Hiện nay, môt trong những sản phẩm tảo biển được nhiều người ưa chuộng đó là tảo biển spirulina của nhật.

tao-xoan-nhat-ban-2400-vien
tảo biển spirulina của nhật.

Tảo biển Spirulina chứa hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều so với thực phẩm thông thường. Khi sử dụng thường xuyên nó có nhiều tác dụng bao gồm tăng cân giảm cân, dùng cho người cao huyết áp, tiểu đường..Tuy nhiên uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng còn tùy thuộc vào nhu cầu mục đích uống của bạn là để làm gì?

Giá trị dinh dưỡng của tảo biển Spirulina1
Giá trị dinh dưỡng của tảo biển Spirulina

Uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng theo 5 đối tượng khác nhau?

Như đã nói ở trên, tảo biển có rất nhiều công dụng và thời gian có tác dụng này tùy thuộc vào việc bạn uống để làm gì.

Nếu mục đích của bạn là tăng cân

thì nên uống tảo biển spirulina của Nhật trong khoảng 6 tháng, theo liệu trình mỗi ngày 2-3 lần (mỗi lần 10-15 viên). Nếu uống thường xuyên liên tục kết hợp chế độ ăn uống hợp lý thì chắc chắn cân nặng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng
Uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng tăng cân

Còn muốn giảm cân

thì tảo biển sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên uống từ 20-30 viên tảo trước bữa ăn để giảm cân nhé. Việc giảm cân đòi hỏi phải mất thời gian hơn, nếu nhanh thì 6 tháng còn chậm thì 1 năm. Việc giảm cân còn tùy thuộc vào việc bạn có thực hiện tốt chế độ ăn uống và tập luyện không nữa, do đó, trong quá trình uống tảo biển để giảm cân thì tốt nhất nên kiêng khem và tập thể dục đều đặn.

muốn giảm cân 1
Muốn giảm cân

Đối với người muốn bồi dưỡng sức khỏe

Tảo biển sẽ giúp bạn hồi phục thể lực hiệu quả, nên uống trước khi đi ngủ, với những người mong muốn bồi dưỡng sức khỏe thì nên uống từ 5-10 viên/ lần. Bạn có thể uống hằng ngày cho đến khi cơ thể hồi phục trở lại. Lúc này bạn muốn uống tiếp để duy trì hay dừng lại đều được.

Đối với người già

Người già dùng tảo biển hằng ngày sẽ giúp duy trì nhịp đồ sinh học của cơ thể được tốt, giúp ngủ ngon hơn, ăn ngon hơn. Tuy nhiên cũng nên duy trì ở liều lượng thấp trong ngày thôi nhé.

Đối với người già
Đối với người già

Điều trị bệnh dạ dày

Nếu đây là mục đích của bạn thì tảo biển có thể giúp bạn thoat khỏi căn bệnh này từ 3-6 tháng. Nhiều người thắc mắc không biết vì sao tảo biến có thể giúp điều trị bệnh dạ dày, điều này được giải thích là do bảo bổ sung đạm nên hạn chế sự chống xói mòn của chất chua trong dạ dày.

Đối với phụ nữ mang thai

thì tảo biển được khuyên dùng trong 6 tháng đầu tiên của thai kỳ giúp cung cấp acid folic, sắt,…cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, trong thời gian thai kỳ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều lượng phù hợp nhé

Dùng được cho cả trẻ em

Đối với những trẻ em bị rối loạn tiêu hóa thì nên dùng tảo biển để cải thiện, nhưng khi dùng thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Như vậy, Uống tảo biển bao lâu thì có tác dụng tùy theo bạn dùng vào mục đích gì. Nhưng tảo biển là một sản phẩm hoàn toàn an toàn, lành tính dùng được cho nhiều đối tượng, nếu có điều kiện bạn có thể uống hắng ngày để bổ sung các chất cần thiết mà thức ăn không thể cung cấp đủ.

Hiện nay, có rất nhiều loại tảo biển trên thị trường, để mua hàng chính hãng thì bạn có thể đến Hàng Ngoại Nhập Store. Hoặc mua online tại biển spirulian của Nhật tại đây >>> https://bit.ly/2sbIvSu

(HaPi)

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *